6 lí do tại sao bạn nên đầu tư vào đất nền

Năm 2022 được đánh là sẽ là năm khôi phục và bứt phá của nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói chung. Trong đó, phân khúc đất nền vẫn luôn là lựa chọn đầu tư hàng đầu. Hãy cùng PLand tìm hiểu 6 lí do vì sao bạn nên đầu […]

Năm 2022 được đánh là sẽ là năm khôi phục và bứt phá của nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói chung. Trong đó, phân khúc đất nền vẫn luôn là lựa chọn đầu tư hàng đầu. Hãy cùng PLand tìm hiểu 6 lí do vì sao bạn nên đầu tư vào đất nền nhé!

1. Là một kênh giữ tiền hiệu quả

Các xu hướng giữ tiền hiện nay là: gửi ngân hàng, trữ vàng, ngoại tệ, cho vay mượn, chứng khoán,… Tuy nhiên, đầu tư đất nền luôn được giới đầu tư ưu tiên lựa chọn. Ngoài yếu tố giá trị thực, sở hữu tài sản đảm bảo, thì dân số tăng khiến cho nhu cầu nhà ở nhiều lên giúp giá đất nền luôn tăng, thậm chí sinh lời cao trong thời gian ngắn.

2. Đất đai tồn tại vĩnh viễn

Nếu bạn mua một chiếc xe cho dù sang trọng đến cỡ nào thì cũng đến lúc nó hư, xuống cấp. Nhưng với tài sản đất nền thì luôn tồn tại vĩnh viễn, bạn có thể sang lấp, xây dựng và chuyển đổi quyền sử dụng đất nhưng giá trị của khu đất đó chỉ có thể tăng chứ không có giảm theo thời gian.

3. Sinh lời trên đất nền

Dựa vào mảnh đất nền sau khi đã có sổ đỏ, nhà đầu tư sẽ có nhiều lựa chọn trong việc sinh lời từ đất nền đó. Có thể chờ giá lên cao rồi bán lại, xây nhà lên rồi bán nhà nguyên căn, xây nhà rồi cho thuê hoặc cho thuê nguyên cả khu đất để làm nhà xưởng. Thật sự có rất nhiều cách để sinh lời tiện lợi từ đất nền tùy thuộc vào suy nghĩ, quan điểm và mục đích sinh lời nhanh hay chậm của nhà đầu tư.

4. Có thể thay đổi mục đích sử dụng đất

Một số nhà đầu tư biết rõ về pháp lý cũng như tiềm năng của việc phát triển kinh tế. Có thể một thời gian ngắn sau đó mục đích sử dụng của khu đất được thay đổi từ đất nông nghiệp sang đất thổ cư và từ thổ cư sang các loại đất khác. Nhìn thấy được tiềm năng lớn đó các nhà đầu tư có thể mạo hiểm trực tiếp đầu tư mạnh vào không chỉ đất thổ cư mà còn đất nông nghiệp, để chuyển mục đích sử dụng đất. Từ đó mà lợi nhuận cũng trở nên cao hơn.

5. Đòn bẩy tài chính

Tận dụng khả năng sinh lời cao nhờ nền kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển, giá trị của bất động sản đất nền ngày càng tăng bất kể khi có biến động lớn về kinh tế trên thế giới. Nhờ sự tăng trưởng không ngừng đó, khi nhà đầu tư chọn đất nền là kênh kinh doanh sau thời gian ngắn giá trị của đất nền đó sẽ ngày càng tăng tùy thuộc vào tốc độ phát triển của từng địa phương. Nếu trường học, chợ búa, bệnh viện, khu vui chơi giải trí ở địa phương đó phát triển nhanh thì giá trị của đất nền đó cũng sẽ nhanh chóng tăng, giống như câu “Gà đẻ trứng vàng”.

6. Nhu cầu ở tăng

Quỹ đất khan hiếm trong khi nhu cầu xây dựng nhà ở, khu công nghiệp tăng khiến cho giá đất nền tăng mạnh.

Tin liên quan