CAO TỐC 12.000 TỶ ĐÁNH THỨC THƯƠNG CẢNG VÂN ĐỒN

Cao tốc gần 54 km chạy xuyên núi, đồi nối sân bay mới với Hạ Long sắp hoàn thành, giúp thời gian đi lại giữa Hà Nội và Vân Đồn chỉ còn 2,5 giờ.

Lau vội dụng cụ sau cơn mưa rào bất chợt giữa trưa hè, anh Nguyễn Văn Quang, công nhân bê tông của Tập đoàn Phương Thành, cùng nhóm thợ 7 người của mình tiếp tục hoàn thiện nốt những đoạn dải phân cách cứng cuối cùng của cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, đoạn qua huyện Hoành Bồ (Quảng Ninh).

Sau cơn mưa rào, thời tiết thêm oi nồng giữa cái nắng 38 độ C, anh Quang lau mồ hôi kể rằng nhóm thợ của mình đã hoàn thành gần hết dải phân cách cứng suốt chiều dài 53,6 km của cao tốc Hạ Long – Vân Đồn. Hiện tại, chỉ còn khoảng 1 km dải phân cách nằm rải rác suốt tuyến đường, nhóm của anh đang tăng tốc để kịp tiến độ và thông xe vào cuối tháng 7.

Những ngày này, vài tuần trước thời hạn thông xe, dọc cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, không khí thi công nhộn nhịp khắp nơi. Từng nhóm thợ thi công ở nhiều hạng mục, nhiều gói thầu khác nhau như trải thảm bê tông nhựa, hoàn thành dải phân cách cứng, thi công hệ thống thoát nước, lắp đặt đèn đường, gia cố mái taluy, sơn kẻ đường…

 

Khi hoàn thành, cao tốc Hạ Long – Vân Đồn sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối nơi dự kiến xây dựng đặc khu với các vùng kinh tế trọng điểm là Hạ Long, Hải Phòng, Hà Nội. Thời gian đi lại giữa Hà Nội và Vân Đồn chỉ khoảng 2,5 giờ.

Tuyến cao tốc này chỉ là một trong rất nhiều công trình đang từng ngày làm thay đổi bộ mặt của Vân Đồn. Một vị lãnh đạo Quảng Ninh từng nói Vân Đồn được ban tặng cảnh sắc tuyệt đẹp, không kém gì các danh thắng trên cả nước. Có thêm các công trình hạ tầng sẽ giúp đánh thức nơi từng là thương cảng sầm uất vùng Đông Bắc, đánh thức tiềm năng của Vân Đồn.

Cao tốc Vân Đồn – Hạ Long gần 12.000 tỷ đồng

Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thành chia sẻ rằng đây là một công trình thành công trong việc thu hút các dự án đối tác công – tư của tỉnh.

Theo đó, tổng vốn đầu tư cho cao tốc Hạ Long – Vân Đồn là 12.000 tỷ đồng. UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ dùng một khoản vốn mồi (10% tổng dự toán) để làm công tác giải phóng mặt bằng. Phần còn lại là của các nhà đầu tư.

Sau gần 3 năm triển khai, vùng rừng núi hoang vu nối từ Hạ Long, huyện Hoành Bồ, thành phố Cẩm Phả đã gần như hoàn thiện một tuyến cao tốc. Nhìn từ trên cao, tuyến đường như một dải lụa uốn lượn xuyên qua các vùng núi rừng tuyệt đẹp.

Tuy nhiên, khác với vẻ đẹp khi đã hình thành, đại diện ban quản lý các công trình giao thông tỉnh Quảng Ninh chia sẻ giai đoạn đầu, việc bắt tay làm dự án rất khó khăn. Đường đi qua các vùng đồi núi, địa hình phức tạp, lại đòi hỏi phải có thiết kế đạt chuẩn cao tốc, có thể chạy với vận tốc 100 km/h. Do đó, để tuyến đường “mềm mại nhất” khi chạy vận tốc cao, các đơn vị thi công phải đào đắp một khối lượng đất đá khổng lồ.

Ước tính, hàng triệu mét khối đất đá đã được đào đắp. Việc xẻ núi, bắc cầu thực hiện đảm bảo đúng tiến độ. Đó là chưa kể do đi qua nhiều vùng đồi núi, việc gia cố mái taluy chống sạt lở cũng khiến đội ngũ công nhân phải làm một khối lượng công việc khó đo đếm.

Sau khi hoàn thành, cao tốc Hạ Long – Vân Đồn sẽ cùng với sân bay Vân Đồn, các cung đường nội đảo, bến cảng cơ bản thay đổi bộ mặt của nơi dự định làm đặc khu kinh tế, là tiền đề quan trọng để xây dựng và phát triển vùng đất này.

Theo Ban quản lý các dự án giao thông tỉnh Quảng Ninh, tiến độ dự án cao tốc Hạ Long – Vân Đồn lùi thời hạn thông xe 1 tháng (trước đây là cuối tháng 6) so với dự kiến ban đầu. Nguyên nhân là còn 1 hạng mục gặp khó khăn. Các cơ quan chức năng và nhà thầu đang tích cực khắc phục, dự kiến hoàn thành và đảm bảo thông xe cùng với cầu Bạch Đằng vào cuối tháng 7.

Khi đó, toàn tuyến cao tốc từ cầu Bạch Đằng (giáp ranh Hải Phòng – Quảng Ninh) tới Vân Đồn sẽ thông suốt.

Tỉnh cũng yêu cầu chủ đầu tư báo cáo tỉnh về tiến độ thi công các hạng mục còn lại, trong đó phải h
oàn thành việc lắp đặt rào hai bên đường cao tốc trước 15/6, đồng thời phối hợp với Sở GT-VT, Ban ATGT tỉnh để lắp đặt hệ thống biển chỉ dẫn, biển báo ATGT đảm bảo đồng bộ, đúng quy chuẩn.

Cao tốc Hạ Long – Vân Đồn và cầu Bạch Đằng của tuyến cao tốc Hải Phòng – Hạ Long được đưa vào sử dụng sẽ mở ra cơ hội phát triển của địa phương, tạo nên sức bật mới cho một cực trong tam giác kinh tế của vùng Đông Bắc Bộ.

Nguồn: news.zing.vn

Tin liên quan