Cao tốc Nghi Sơn Thọ Xuân – Điểm nhấn trong quy hoạch hạ tầng giao thông Thanh Hoá

Để tiến gần hơn đến mục tiêu trở thành một trong bốn cực tăng trưởng bền vững tại miền Bắc, tỉnh Thanh Hoá luôn nỗ lực trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện thu hút các chủ đầu tư. Trong đó, cao tốc Nghi Sơn – Thọ Xuân là một trong […]

Để tiến gần hơn đến mục tiêu trở thành một trong bốn cực tăng trưởng bền vững tại miền Bắc, tỉnh Thanh Hoá luôn nỗ lực trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện thu hút các chủ đầu tư. Trong đó, cao tốc Nghi Sơn – Thọ Xuân là một trong những điểm nhấn ấn tượng trong quy hoạch hạ tầng giao thông tỉnh, đóng vai trò thúc đẩy nền kinh tế – xã hội các vùng địa phương.

 1. Vai trò quan trọng của Cao tốc Nghi Sơn – Thọ Xuân

Tuyến đường Nghi Sơn – Thọ Xuân do Sở Giao thông Vận tải tỉnh Thanh Hoá làm chủ đầu tư. Tổng vốn dự án là 3.567 tỷ đồng. Dự án chia thành hai giai đoạn: giai đoạn 1 khởi công tháng 5/2019, giai đoạn 2 triển khai tháng 10/2020.
Cao tốc Nghi Sơn – Thọ Xuân đóng vai trò tối quan trọng khi là là tuyến đường kết nối:

  • Thành phố Thanh Hoá và cảng hàng không quốc tế Thọ Xuân
  • Khu kinh tế Nghi Sơn và cảng hàng không quốc tế Thọ Xuân

Cao tốc Nghi Sơn – Thọ Xuân

Tuyến đường nối TP Thanh Hóa với Cảng hàng không Thọ Xuân dài 35km. Điểm đầu từ ngã ba Nhồi, thuộc phường An Hưng, TP Thanh Hóa. Cuối là điểm giao Quốc lộ 47 với đường vào Cảng hàng không Thọ Xuân, thuộc thị trấn Sao Vàng, huyện Thọ Xuân.

Quy hoạch dọc tuyến đường từ Sân bay Thọ Xuân đi Khu Kinh tế Nghi Sơn, có đoạn đầu tuyến là Khu Công nghiệp Lam Sơn – Sao Vàng. Nơi đây được định hướng xây dựng và phát triển các ngành công nghiệp, nông nghiệp sạch…, kết hợp với phát triển đô thị, dịch vụ – du lịch,… Đoạn cuối tuyến chính là Khu Kinh tế Nghi Sơn. Đây là một trong 8 khu kinh tế ven biển của cả nước, đang được Chính phủ ưu tiên đầu tư phát triển. Sự kết nối hoàn chỉnh này đã tác động tích cực đến sự phát triển của các đô thị, khu dân cư, các điểm du lịch của khu vực và các vùng lân cận. Tuyến đường cao tốc Nghi Sơn – Thọ Xuân đi qua địa bàn 5 huyện: Thọ Xuân, Triệu Sơn, Như Thanh, Nông Cống, Tĩnh Gia.

Hình ảnh thi công cao tốc Nghi Sơn – Thọ Xuân vào tháng 9/2021

Song song với quy hoạch tuyến đường cao tốc Nghi Sơn – Thọ Xuân là việc xây dựng, phát triển các khu đô thị, khu thương mại dịch vụ, cụm công nghiệp,… Đây là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của toàn tuyến. Một số khu, cụm CN đã được quy hoạch và trên đà xây dựng, hoàn thiện. Điển hình như: Khu Công nghiệp Lam Sơn – Sao Vàng, Cụm công nghiệp đô thị Nưa, Cụm công nghiệp Hoàng Sơn,…

Một đoạn cao tốc Nghi Sơn – Thọ Xuân đi qua huyện Triệu Sơn

Bên cạnh đó, trong quy hoạch hạ tầng của tỉnh còn có tuyến đường bộ cao tốc Bắc – Nam, đường sắt cao tốc, tuyến đường từ TP Thanh Hóa kết nối với tuyến đường từ Cảng hàng không Thọ Xuân đi Khu KT Nghi Sơn. Sự nâng cấp và đồng bộ hạ tầng này giúp rút ngắn khoảng cách, tạo điều kiện thuận lợi lưu thông trong vùng với các vùng kinh tế khác.

2. PLand Ruby Sao Vàng: Điểm sáng đầu tư tại huyện Triệu Sơn

Với sự nâng cấp hạ tầng đồng bộ như hiện nay, tỉnh Thanh Hoá trong tương lai gần sẽ còn tăng trưởng hơn nữa về các ngành công nghiệp, giải quyết vấn đề việc làm cho người dân địa phương và các tỉnh Bắc Trung Bộ. Nhận thấy tiềm năng phát triển và nhu cầu an cư sắp tại huyện Triệu Sơn, PLand đã cho ra mắt Khu nhà ở PLand Ruby Sao Vàng. Địa chỉ: xã Thọ Sơn, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hoá. Với quy mô 15.000 m2 và sở hữu đa dạng các tiện ích phục vụ cuộc sống, PLand Ruby Sao Vàng là điểm sáng thu hút các nhà đầu tư và những ai mong muốn có một chốn an cư lạc nghiệp lý tưởng.

 

 Vị trí đắc địa của Khu nhà ở PLand Ruby Sao Vàng

Với khoảng cách 1,5 km, chúng ta chỉ mất vài phút để di chuyển từ PLand Ruby Sao Vàng đến Cao tốc Nghi Sơn – Thọ Xuân. Bên cạnh đó, định vị của khu nhà ở còn hấp dẫn các nhà đầu tư bởi hệ thống liên kết vùng đa dạng, tiềm năng. Nổi bật như: cách Sân bay quốc tế Thọ Xuân 6 km, cách Khu CN Lam Sơn Sao Vàng 2 km, cách quốc lộ 47 4,5 km,..

 Phối cảnh Khu nhà ở PLand Ruby Sao Vàng

Hiện tại, khu nhà ở PLand Ruby Sao Vàng đã chính thức mở bán. Các nhà đầu tư quan tâm vui lòng truy cập: https://plandvietnam.com/khu-nha-o-pland-ruby-sao-vang-thanh-hoa/

Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển PLand
Hotline: 088 6815 193
Website: plandvietnam.complandruby.com 
Facebook: facebook.com/plandvietnam
Địa chỉ: Tầng 16, toà nhà Ladeco, số 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Tin liên quan