Quỹ TRÁI TIM LẠC HỒNG với chương trình Tết yêu thương tại Hà Nội

Trong những ngày cuối năm 2018, cộng đồng mạng xôn xao đưa tin về một bà cụ, tuổi đã gần 90 nhưng 1 mình sống trong căn nhà chật hẹp 12m2 và mưa sinh bằng chiếc xe đẩy hàng bán bút vở cùng 1 số loại kẹo. Hầu như ai cũng biết đến cụ, trực tiếp và gián tiếp đều có. Nhưng bởi chính tuổi già, sự quên quên nhớ nhớ của bà mà những thông tin về ...

NHỮNG CÂU CHUYỆN CHƯA TỪNG TIẾT LỘ VỀ BÀ CỤ tên CÂN

Quỹ từ thiện Trái tim Lạc Hồng cùng các thành viên công ty TNHH Đầu tư và Phát triển P.Land tổ chức thăm hỏi và tặng quà Tết cho cụ Cân vào chiều ngày 25 Tết. Đáng nhẽ, đây là thời điểm người người tất bận sắm sửa và chuẩn bị hành trình về đón tết Nguyên Đán cùng gia đình. Nhưng, giữa ngã tư tấp nập, cụ Cân vẫn lặng lẽ đẩy hàng ra ngồi bán kiếm từng đồng.

Cụ tuy tuổi cao, con mất sớm chỉ còn 1 đứa cháu sống ở quê nhưng vẫn luôn lạc quan yêu đời và cảm thấy Tự do được làm điều mình muốn.

Chia sẻ của bạn Thùy Linh – tình nguyện viên của quỹ, cũng chính là người đã chứng kiến sự thay đổi của bà trong suốt quãng thời gian học đại học của cô. Trước đây, bà ngồi ở các góc vỉa hè, nhưng trớ trêu thay, vài thứ hàng, vài đồng bạc lẻ thậm chí đồ ăn bà được cho cũng bị lấy mất. Ngày kiếm được bao nhiêu bà còn không rõ nữa là đồ hàng. Để có 1 chỗ ngồi như ngày hôm nay, phải nhờ vào sự giúp đỡ của các chú Công An làm việc tại chính ngã tư này. Các chú chuyển bà ra vị trí giữa để trông bà cho dễ.

Thăm hỏi bà mấy câu, bà nói với chúng tôi rằng: “Ngày xưa bà lên Hà Nội với hi vọng lập nghiệp, có tí tiền gom góp bao nhiêu năm lên mua căn nhà nhỏ. Nhưng ông trời đưa đẩy số phận bà, bà bị lừa hết sạch tiền và trắng tay từ đó”. Tên “Cân” không phải tên thật của bà, đơn giản vì trước đây bà sống qua ngày với 1 cái cân nên người đời đặt cho bà tên gọi ấy. Suốt 29 năm trời bà lang thang bán hàng tại các góc đường nơi đây, nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của hàng xóm láng giềng, của người qua đường và các tổ chức. Nhưng lần đầu đến với bà, bà chỉ nhắc đi nhắc lại “Các cháu đến chơi với bà thôi, còn đừng mang đồ ăn hay gì cả, bà già rồi không ăn được gì đâu” rồi cười tít mắt. Bà chỉ còn 1 chiếc răng duy nhất, cộng thêm việc bụng dạ kém nên chỉ thi thoảng ăn 1 2 miếng cơm nắm.

Đoàn thiện nguyện chỉ thăm bà được 1 lúc nhưng cũng rất nhiều người qua đường, dừng xe, mua ủng hộ bà. Nào kẹo lạc, kẹo cao su, nào chong chóng và còn mừng tuổi cho bà nữa, tất cả đều là sự đùm bọc, yêu thương và sẻ chia với hoàn cảnh éo le của bà.

Hi vọng, quỹ Trái Tim Lạc Hồng sẽ nhận được nhiều hơn nữa các tấm lòng hảo tâm để có cơ hội chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn có một cái Tết Kỷ Hợi ấm no. Dưới đây là 1 số hình ảnh khác của đoàn khi thăm cụ Cân.

Đại diện P.Land, bạn Đức chia sẻ hoàn cảnh với bà Cân

 

Căn nhà đi thuê nhỏ 12m2 của bà Cân

MỌI ĐÓNG GÓP VUI LÒNG GỬI VỀ:
Ms Hà Nghi – SĐT: 0988462266
Chủ tài khoản: Hà Thị Nghi
STK: 19032138616886
NH Techcombank Nguyễn Thị Định

Tin liên quan