PLAND liệt truyện

Lại nhớ mùa đông tháng Giêng năm P.Land thứ 2, Mậu Tuất 2018 , sau công nguyên, ở Phương Bắc đế chế Mùa Đông được hình thành và phát triển nhanh chóng trở thành một đế quốc lớn mạnh chưa từng có trong lịch sử, đội quân Mùa Đông với lưc lượng kỵ binh thiện chiến đánh đâu thắng đấy.

Ở Châu Âu vó ngựa Mùa Đông đã tiến đến Ba Lan, Đức, Hungari tiến sát Ý, Châu Á cũng chịu số phận tương tự khi quân Mùa Đông đã chiếm Trung Quốc, Cao Ly, tấn công Nhật Bổn… Một đế quốc Mùa Đông rộng mênh mông được tạo lập từ bờ biển Hắc Hải đến tận Thái Bình Dương…Chúa Mùa Đông là Mông Kha tế cờ trên bờ sông Hồng, đóng binh ở phía Bắc Giao Chỉ, sai sứ giả sang P.Land trước để dụ hàng. Thống tướng .PLand là Hai Nano không những không chịu đầu hàng mà cho bắt giam sứ giả Mùa Đông. Hai Nano lệnh cho cận tướng Hà Nghi triển khai Hội Nghị P.Land tổ chức tại kinh thành Event, triệu họp các chư hầu trong cả nước về trước thềm điện Event để trưng cầu dân ý, vỗ về ba quân khi quân, bảo vệ bờ cõi P.Land và giải cứu Bình Nguyên ( tên gọi Hà Giang xưa-1 trong 15 bộ lạc Văn Lang)

Giờ Tỵ vừa điểm, các chư hầu đã tề tựu đầy đủ, điểm qua: Quảng Bình có tướng Đức HN2- tự Đức Gầy- mặt hoa da phấn, mắt phượng mày ngài, giọng nói trầm bổng rền vang, dáng vẻ thư sinh hệt Tiểu Lý Quảng Hoa Vinh trong Thủy Hử, nhưng được mệnh danh là Đệ nhất thần tiễn P.Land sánh vai cùng quân sư Thùy Linh, theo sau là tướng Huy Biệt Thự-chỉ huy cứ điểm Hạ Long, ông được coi là Ngũ hổ tướng P.Land, cả đời chưa bao giờ thua trận, từ mặt trận Park Hill đến biên ải khó khăn là biệt thự Hạ Long . Xa xa bỗng có tiếng nói sang sảng cất lên” thống tướng hiệp mưu, bầy tôi họp bàn, há lại thiếu ta”- thì ra là nữ tướng Hường Thị- người được coi là tộc trưởng Hà Khánh, Hường Thị tuy là phận liễu yếu đào tơ nhưng hô một tiếng là các quận HO( hành chính office), Marketing, PTDA, Admin… đều hưởng ứng răm rắp, cũng được coi là dòng dõi bậc thần minh (cái này thì ai cũng biết gia phả rồi nhé @_@)). Hường Thị vừa chào Huy Biệt Thự một tiếng thì ngay bên cạnh có giọng nói lạnh lùng, gỏn gọn 3 tiếng:” Ta đến rồi”- không ai khác- Thúy Nữ Vương- thuộc phái Quần Thoa- Holiday, tuy là phận liễu yếu đào tơ nhưng điều binh như thần, trên thông thiên văn dưới tường địa lý, người có công tập hợp các lạc hầu, lạc tướng chưa có điều kiện tổ chức chính quy thành quân thứ hệ thống.

Trên bực điện Event, thống tướng Hai Nano bùi ngùi cất lời: ” Ta từ thủa P.Land lập nước, trải qua những ngày tháng nếm mật nằm gai, binh sĩ chỉ mấy mươi người, khí tài hạn chế ( chỉ có mỗi con Iphone làm binh khí chứ chưa có ngựa Xích Thố GLC 300 như bây giờ ), đất đai eo hẹp, nay sau hai năm mở mang bờ cõi, Trung chinh( Quảng Bình, Sầm Sơn) Bắc phạt ( Hạ Long,124 Vĩnh Tuy, Lacasa Villa, T&T Riverview 440 Vĩnh Tuy), binh sĩ đã hơn 86 vạn tinh binh ( 86 nhân sự full time), bờ cõi đã được mở rộng, Miền Trung đã chiếm được Quảng Bình với Lux 1 FLC 66 Lộ( căn), Lux 3 48 Lộ( căn), Condotel 11 Lộ, mặt trận Thanh Hóa với Sầm Sơn trên 3 Lộ( căn). Miền Bắc thì Hạ Long lên tới cả 100 Lộ không sao kể siết. Nay giặc Mùa Đông tràn tới, ta thường tới bữa quên ăn, nửa đêm vỗ gối, ruột đau như giun khuấy, nước mắt dòng dòng như giọt cafe Trung Nguyên…chỉ tiếc chưa vỗ về vùng đất châu Bình Nguyên đang chịu trăm khốn ngàn khó dưới gót giày của quân Mùa Đông. Hôm nay triệu tập các chư hầu tới đây muốn bàn kế sách nên Hòa hay Đánh, lời thống tướng chưa dứt Hường Thị đã đứng phắt dậy: “Giặc Mùa Đông vào cướp nước là nạn lớn nhất của đất nước. Thống tướng hiệp mưu, bầy tôi họp bàn há lại không có kế sách gì chống giặc mà phải đợi đến ban yến hỏi kế ở các chư hầu hay sao? Là vì Người muốn làm thế để xét lòng thành ủng hộ của chúng thần, để dân chúng P.Land nghe theo lời dụ hỏi mà cảm kích hăng hái lên thôi? Hay đó là giữ được cái nghĩa người xưa nuôi người già(Hoa Hoa ” bô lão”) để xin lời hay vậy.Thần xin dẫn 10 vạn anh em ( 10 triệu VND) đi đánh lũ giặc ngông cuồng này”. Lời Hường Thị chưa kịp dứt thì ở dưới đã đồng loạt lên tiếng, Đức Gầy:” Thần sẽ cùng 2 vạn anh em tham chiến”, Tiến HN2:” Thần cũng xin mang theo 2 vạn anh em góp sức”, Hà Thị cũng đứng phắt dậy:” Thần cũng sẽ cùng 1 vạn anh em hội quân”… bầu không khí ở dưới hết sức náo nhiệt… quần thần trên dưới một lòng đồng thanh lên tiếng: ” Xin thống tướng mở chiến dịch ” Ánh sáng học đường”, chúng ta sẽ mang đủ 100 vạn anh em cho mặt trận Bình Nguyên”. Không khí càng lúc càng trở lên sôi nổi, vua tôi nhà P.Land trên ý vua dưới lòng dân đã hòa hợp, ngồi bàn kế sách qua giờ Ngọ, thống tướng Hai Nano lệnh cho cho Thu Thị ở lại canh giữ kinh thành P.Land phòng khi bọn giặc cỏ Tây Lương nhân cơ hội đánh úp, cho cận tướng Hà Nghi điểm quân và sai sứ giả đi trước mật bàn với nội quân Bình Nguyên nội ứng ngoại hợp, chọn ngày 12 tháng Giêng là ngày tốt khởi hành, chiến dịch 2 ngày 2 đêm giải cứu Bình Nguyên.

Tờ mờ sáng, giờ Mão đã điểm, trời mờ sáng, nhìn còn không rõ mặt người,trong quân chỉ có thể điểm binh qua mật hiệu, quân tôi nhà P.Land đã hội tụ đầy đủ, thẳng tiến Bình Nguyên.

Khi tiến tới đất Hoàng Su Phì, địa hình hiểm trở, đèo cao vực sâu, thổ nhưỡng miền sơn cước khó lường, một bên là vách núi, một bên là vực sâu. Thống tướng Hai Nano sợ quân địch mai phục, giải hơi cay lên lệnh cho binh sĩ mang mặt lạ chống độc

Sau đó kết hợp hoa tiêu là nội gián trong Bình Nguyên

Cùng kỵ binh PLand đi trước

Và đại quân đi sau, có sự hỗ trợ của Trâu Gỗ Ngựa Máy chầm chậm tiến sâu vào Bình Nguyên.

Chỉ trong 2 ngày tham chiến, nhờ trong ứng ngoại hợp tạo thành thế gọng kình

Đội quân Mùa Đông hùng mạnh đã bị dẹp tan. Để xây dựng nội khu Bình Nguyên vững mạnh, Thống tướng Hai Nano nói với ba quân :” Phải diệt giặc dốt song song với giặc Mùa Đông thì Bình Nguyên mới bình yên lâu dài được” ,yêu cầu ban nội vụ P.Land phân phối vũ khí( quần áo, sách vở, bút chì…) cho các trung tâm cứ điểm của Bình Nguyên.

Sau hai ngày khởi binh bình định Bình Nguyên, thống tướng Hai Nano ra lệnh rút quân về kinh thành P.Land, định mùa hè nắng ấm năm Kỷ Hợi 2019 sẽ tiếp tục chiến dịch giải cứu những vùng đất Bắc Giao Chỉ khác.

Tác giả: Lê Xuân Toàn – Giám đốc Phát triển Dự án

Tin liên quan