từ thiện tại Hưng Yên

Quỹ Trái tim Lạc Hồng tiếp tục lan tỏa yêu thương tại Hưng Yên

Ngày 30/03 vừa qua, P.Land đã tổ chức chương trình thiện nguyện đầy yêu thương tại Hưng Yên thông qua Quỹ Trái tim Lạc Hồng. Chuyến đi đã tới thăm 1 số gia đình có hoàn cảnh khó khăn và trao tận tay những phần quà cùng tiền mặt đầy ý nghĩa được gửi gắm từ chính những thành viên trong công ty.

Cuộc sống khốn khó của những gia đình bất hạnh

Ai cũng luôn mong muốn được sống trong một gia đình hạnh phúc, đầy đủ tất cả về tình yêu và vật chất. Vậy nhưng, nếu được chứng kiến những hoàn cảnh mà Quỹ Trái tim Lạc Hồng tới thăm và thiện nguyện tại Hưng Yên bạn sẽ thấy mình còn may mắn hơn rất nhiều người.

Trong lần thiện nguyện này, những thành viên của quỹ Trái tim Lạc Hồng đã dừng chân tại xã Hồng Tiến, Huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên để thăm 3 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đó là: Gia đình anh Tạ Đăng Tỉnh, gia đình bác Nguyễn Thị Chiến và gia đình bà Lại Thị Liên.

Gia đình anh Tạ Đăng Tỉnh, vợ mất sớm vì bạo bệnh để lại đàn con thơ dại, anh lại bị khiếm thính không có khả năng lao động

Gia đình anh Tạ Đăng Tỉnh, vợ mất sớm vì bạo bệnh để lại đàn con thơ dại, anh lại bị khiếm thính không có khả năng lao động

Có những người ngay từ khi sinh ra đã được đến vạch đích, được sống trong sự giàu có, nhung lụa mỹ miều. Vậy nhưng điều đó thật xa xỉ với những hoàn cảnh đáng thương mà Quỹ Trái tim Lạc Hồng đến thăm. Những đau thương mất mát là không thể đếm hết được, họ phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất, những em bé còn nhỏ tuổi nhưng phải sống thiếu hơi ấm của người mẹ hay sự tảo tần gánh vác mọi khó khăn của cả một gia đình.

Chuyến đi ấm áp tình người

Điểm dừng đầu tiên đó là gia đình anh Tạ Đăng Tỉnh, anh bị khiếm thị và không thể lao động. Dường như “trời xanh không thấu” hết được sự bất hạnh của gia đình anh. Bạo bệnh đã khiến người vợ phải rời xa những người thân yêu để lại cho anh 3 người con thơ dại. Mặc dù chị đã quyết định hiến giác mạc của mình cho người chồng – là anh với hy vọng nhỏ nhoi có thể mang lại ánh sáng cho chồng để chăm sóc được đàn con nhỏ. Nhưng éo le thay căn bệnh khiếm thị của anh lại không thể chữa trị vì đó là đục thủy tinh thể bẩm sinh.

Người vợ mất đi khiến khó khăn chồng chất khó khăn khi mọi gánh nặng đều dồn lên đôi vai gầy của bác Lại Thị Liên (mẹ anh Tỉnh) khi phải nuôi dưỡng 3 đứa cháu nhỏ, cùng con gái, con trai đều bị khiếm thị thể đỡ đần bà.

Đoàn từ thiện thuộc Quỹ Trái tim Lạc Hồng của công ty P.Land trao quà và tiền mặt động viên gia đình anh Tạ Đăng Tỉnh

Đoàn từ thiện thuộc Quỹ Trái tim Lạc Hồng của công ty P.Land trao quà và tiền mặt động viên gia đình anh Tạ Đăng Tỉnh

Thấu hiểu được sự đau lòng và đầy thương cảm ấy, đoàn thiện nguyện của Quỹ Trái Tim Lạc Hồng – một tổ chức phi lợi nhuận thuộc công ty TNHH Đầu tư và Phát triển P.Land đã tới thăm và tặng món quà nhỏ cùng tiền mặt để có thể phần nào hỗ trợ cho gia đình của anh Tỉnh.

Ngay sau khi dời khỏi nhà anh Tỉnh, chúng tôi đã tiếp tục đến thăm và động viên gia đình bác Nguyễn Thị Chiến (65 tuổi). Bác bị bệnh tiểu đường gây biến chứng đột quỵ não rất nặng có thể cướp đi sinh mạng bất kỳ lúc nào, gia đình lại nghèo và không có điều kiện chạy chữa. Bằng những phần quà cùng tiền mặt gửi trao đến bác, chúng tôi luôn mong muốn được chia sẻ phần nào để bác sẽ có một cuộc sống dễ dàng hơn và bệnh tật được thuyên giảm.

Đoàn từ thiện thuộc Quỹ Trái tim Lạc Hồng của công ty P.Land trao quà và tiền mặt động viên gia đình bác Nguyễn Thị Chiến

Đoàn từ thiện thuộc Quỹ Trái tim Lạc Hồng của công ty P.Land trao quà và tiền mặt động viên gia đình bác Nguyễn Thị Chiến

Chúng tôi cảm nhận được sự đón tiếp nồng hậu, nhiệt tình nhưng chất phác, giản dị của các gia đình nói riêng và của những con người Hưng Yên nói chung. Những cái nắm tay thân mật, những lời chia sẻ nghẹn ngào của người thân trong gia đình bác Chiến đều làm chúng tôi không khỏi thương xót.

Đúng như những gì mà đoàn thiện nguyện đã tìm hiểu, mỗi gia đình đều rất đặc biệt. Đặc biệt ở đây không phải là sự phồn hoa hay kiến trúc mỹ lệ, mà lại chính là “sự thống khổ” không giống bất kỳ ai.

Điểm đến cuối cùng trong hành trình ngày 30/03 đó là gia đình bà Bùi Thị Năm 79 tuổi, vẫn thuộc xã Hồng Tiến, Huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Mặc dù tuổi đã cao, vậy nhưng số phận bi thương vẫn cứ “bám riết “ bà Năm không dứt. Ở cái tuổi “gần đất xa trời” như vậy mà bà vẫn phải chăm nuôi cho 2 người con bị mắc căn bệnh thần kinh không có khả năng lao động. Mặc dù cả 2 đã đều lớn tuổi nhưng nhận thức lại không hề bình thường. Đó là cả một chặng đường vô cùng vất vả và gian nan mà bà luôn phải gồng gánh.

Đoàn từ thiện thuộc Quỹ Trái tim Lạc Hồng của công ty P.Land trao quà và tiền mặt động viên gia đình bà Bùi Thị Năm

Đoàn từ thiện thuộc Quỹ Trái tim Lạc Hồng của công ty P.Land trao quà và tiền mặt động viên gia đình bà Bùi Thị Năm

Chính vì những điều đau xót ấy, qua những món quà nhỏ Quỹ từ thiện Trái tim Lạc Hồng của P.Land đã san sẻ được phần nào nỗi vất vả mà bà Năm phải gánh chịu. Mặc dù không quá nhiều nhưng đó là tất cả tình yêu thương, tinh thần “lá lành đùm lá rách” mà những thành viên của đại gia đình P.Land gửi gắm tới các gia đình.

Đi rồi mới thấy còn rất nhiều mảnh đời vô cùng đáng thương. Nụ cười của họ, những lời cảm ơn chân thành giản dị sẽ là động lực cho P.Land có thêm nhiều chuyến thiện nguyện trên khắp mọi vùng miền của đất nước Việt Nam thân yêu.

Một số hình ảnh khác của chuyến đi thiện nguyện tại xã Hồng Tiến, Huyện Khoái Châu tỉnh Hưng Yên

Sau mỗi chuyến đi như vậy chúng ta sẽ có những cảm nhận về giá trị của cuộc sống, biết trân quý cuộc sống và những người thân bên cạnh mình hơn. Hy vọng rằng đất nước Việt Nam ta nói chung và các gia đình hoàn cảnh nói riêng sẽ có một cuộc đời tươi sáng, “dễ chịu” hơn, mọi nẻo đường và khắp vùng miền tổ quốc sẽ không còn cơ cực, khốn khó.

MỌI ĐÓNG GÓP VUI LÒNG GỬI VỀ:

Ms Hà Nghi – SĐT: 0988462266

Chủ tài khoản: Hà Thị Nghi

STK: 19032138616886

NH Techcombank Nguyễn Thị Định

Tin liên quan