Thiết kế căn hộ 30m2 tuyệt đẹp cho người độc thân

Với diện tích nhỏ, méo mó nhưng chủ nhân của căn hộ này đã cho mọi người thấy sự tài tình, khéo léo và linh hoạt trong việc sử dụng và bố trí nội thất bên trong.
Một không gian hoàn toàn mở chứa tất cả các không gian chức năng nhưng lại không hề lộn xộn mà ngược lại nó được quy hoạch một cách khoa học với mỗi khu vực là một khoảng riêng và không hề ảnh hưởng đến không gian bên cạnh.
Dưới đây là một số gợi ý thiết kế căn hộ diện tích nhỏ để các bạn tham khảo nhé!
Một sáng kiến thông minh cho lối vào nhà thêm rộng. Thay vì dựng dưới sàn nhà chiếc xe đạp được treo cố định lên bức tường mỗi khi không dùng đến. Nơi đây cũng là góc để tủ quần áo của chủ nhà.
Không gian bên trong được thiết kế hoàn toàn mở với phòng khách, bếp, khu vực nghỉ ngơi, bàn ăn và góc học tập. Phòng khách được bố trí đơn giản nhưng vẫn đẹp cá tính và hiện đại, đối diện bên kia là một góc bếp nhỏ thoáng sáng.
Với diện tích hạn chế, chủ nhà đã khéo léo chọn lựa sofa có kích cỡ nhỏ nhắn cùng bàn trà mỏng nhẹ dễ dàng di chuyển khi không cần thiết. Hệ làm bằng gỗ đối diện là nơi lý tưởng để bố trí tivi.
Chỉ với một hệ kệ gỗ đơn giản mà vô cùng thông minh, không gian nghỉ ngơi riêng tư được đưa lên cao nhường lại khoảng không phía dưới cho góc học tập yên tĩnh. Khu vực cầu thang nhỏ lại được tận dụng làm những ngăn kéo trữ đồ vô cùng thuận tiện. Ngay cạnh còn là một bàn ăn nhỏ cho 2 người.
Góc học tập thoáng sáng được thiết kế đơn giản. Hệ lam bằng gỗ bên cạnh vừa là điểm nhấn trang trí cho căn hộ vừa là tấm vách ngăn nhẹ nhàng giữa khu vực phòng khách và góc học tập.
Nhà vệ sinh tuy nhỏ nhưng vô cùng lạ mắt với lối thiết kế phá cách của sàn nhà và tường.
Sơ đồ bố trí không gian căn hộ.

Xuân Thắng

Theo Trí thức trẻ/Lakbermagazin

Tin liên quan